Loading...  avatar

  kid1410


  Tổng số bài gửi :
  46
  Points :
  138
  Reputation :
  0
  Join date :
  17/01/2017
  Áp xe tại hậu môn là giai đoạn đầu của rò ở hậu môn, do quá trình chữa trị áp xe không triệt để nên rò vùng hậu môn có cơ hội hình thành. bệnh lý rò ở hậu môn khiến người bệnh cực kỳ bất an rò hậu môn chảy mủ, gây ra nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc và cuộc sống.
  Các quan tâm trong việc điều trị bệnh rò vùng hậu môn thế nào Mun-nhot-quanh-hau-mon-la-benh-gi
  bệnh rò tại hậu môn có nguyên do từ đâu?


  • Rò hâu môn hình thành từ áp xe hậu môn, áp xe vùng hậu môn hình thành một vài ổ chứa mủ là giai đoạn cấp tính của rò ở hậu môn. Có đến 50% người bệnh áp xe hậu môn rạch thoát mủ nhưng không có lành nên hình thành rò vùng hậu môn.

  • Do các vi khuẩn đường ruột quan trọng là E.coli, hoặc khuẩn lao, tụ cầu trùng, liên cầu trùng…

  • Do các căn bệnh lý: bệnh lý trĩ, lao, căn bệnh Crohn, nấm actinomycosis, ung thư trực tràng, ung thư bạch huyết…

  • Chấn thương ở hậu môn do va đập, phẫu thuật tiền liệt tuyến hoặc cắt tầng sinh môn…

  Các quan tâm trong việc điều trị bệnh rò vùng hậu môn thế nào Apxe-quanh-hau-mon
  điều trị rò tại hậu môn
  một vài chuyên gia cho biết, thông thường rò vùng hậu môn dễ biết với biểu hiện đau, có khối căng ở rìa lỗ hậu môn sau 2-3 ngày hình thành nên triệu chứng vì vậy bản thân người bệnh bị viêm nhiễm quanh tại hậu môn thường tới viện điều trị bệnh kịp thời hơn so với bản thân người bệnh bị áp xe. rò hậu môn chảy mủ
  các ổ áp xe sau thì sẽ chỉ thấy khối căng, đỏi màu da quanh tại hậu môn, rất khó nhận biết đến nên bản thân người bệnh thường tới viện chữa trị bệnh muộn hơn nhiều.
  điều trị rò hậu môn theo 2 giai đoạn: rò hậu môn cấp tính (áp xe hậu môn) cũng như rò vùng hậu môn mạn tính. Thường chữa bệnh bằng kỹ thuật ngoại khoa, tuy nhiên rò tại hậu môn cấp tính thì theo nhiều bác sĩ nói rằng có khả năng không chữa bệnh không sử dụng phẫu thuật, 90% đều cho kết quả tốt, vết thương lành lại. Việc trị bệnh không phải cần tiểu phẩu sẽ được chỉ định dùng thuốc, cải thiện chế độ ăn uống, tăng cường ăn những thực phẩm rau quả có tính nhuận tràng, nhiều chất xơ, tránh táo bón. Đồng thời phải thực hiện vệ sinh, ngâm rửa ở hậu môn thường xuyên.


  • điều trị ngoại khoa trong giai đoạn áp xe hậu môn: phải rạch để thoát hết mủ của ổ áp xe sau đó sử dụng kháng sinh. chú ý là phải nạo hoàn toàn một số mủ này. nhưng giả dụ không thoát lưu mủ tốt, vết thương không được chăm sóc kỹ càng sẽ khiến cho bệnh nhân không lành hẳn mà mủ cứ tiếp tục hình thành tạo lập mô xơ chuyển biến thành rò vùng hậu môn.

  • chữa trị ngoại khoa trong giai đoạn rò hậu môn: Cần phải thực hiện tiểu phẫu cắt hầu hết mô xơ đường rò. Nguyên tắc phải thực hiện trên cơ sở bảo vệ an toàn cơ thắt vùng hậu môn giảm thiểu hệ lụy cơ thắt bị mất tự chủ. hiện nay công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT là công nghệ hiện đại, an toàn nhất trong điều trị bệnh rò tại hậu môn. Mo ro hau mon co dau khong

  Các quan tâm trong việc điều trị bệnh rò vùng hậu môn thế nào Phuong-phap-tri-ro-hau-mon-bang-PPH
  Thắt dây thun để cắt dần cơ thắt có tác dụng trong việc bảo tồn cơ thắt này, giúp dẫn lưu mủ và an toàn cho tiểu phẫu đường rò.