Loading...  avatar

  kid1410


  Tổng số bài gửi :
  46
  Points :
  138
  Reputation :
  0
  Join date :
  17/01/2017
  Xã hội phát triển nhanh chóng, con người luôn bận rộn với công việc, đời sống hằng ngày nên bữa ăn vội vàng thiếu chất xơ, thiếu kỹ thuật khiến nhiều người gặp phải tình trạng đi cầu ra máu. Nhiều người xem thường tình trạng này nên không có chú tâm chữa trị. các chuyên gia thuộc khoa hậu môn trực tràng cảnh cáo những trường hợp đi cầu ra máu không có thể coi thường.
  Tình trạng đi cầu ra máu không nên xem thường Di-cau-ra-mau-la-benh-tri-hon-hop
  Vì sao trường hợp đi cầu ra máu không thể xem thường?
  biểu hiện hay thấy khi đi đại tiện là vùng hậu môn chảy máu sau lúc ra phân hoặc có máu lẫn trong phân. dẫn đến đau rát, khó chịu nhiều tại tại hậu môn. Đi cầu ra máu không phải nhiều biểu hiện cũng như triệu chứng bất thường nên nhiều người xem thường đi cầu ra máu. tuy nhiên một số dấu hiệu đi cầu ra máu không thể nào xem nhẹ vì đó có khả năng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ở tại hậu môn trực tràng.
  một số bệnh lý ở hậu môn trực tràng thường thấy dẫn tới đi cầu ra máu:
  bệnh lý trĩ


  • Đây là một trong một vài bệnh lý phổ biến dễ mắc phải nhất liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng. triệu chứng nhận tìm ra dễ thấy nhất là máu dính trên phân lúc đại tiện và gây ra đau rát tại hậu môn. Lượng máu chảy khi đầu không có nhiều có khả năng dính một ít máu ở giấy vệ sinh hoặc trong phân. Càng để lâu về sau thì lượng máu sẽ ngày một một chảy nhiều hơn có khả năng nhiều tới chảy thành tia. bien chung nguy hiem cua benh tri

  • căn bệnh trĩ nếu như không có nhanh chóng được điều trị sẽ dẫn đến đa số hệ quả cũng như biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng của bản thân người bệnh như: gây ra tắc mạch, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm vùng hậu môn, ung thư trực tràng, suy giảm trí nhớ,... có thể gây ra tử vong. bị trĩ và ỉa ra máu

  Tình trạng đi cầu ra máu không nên xem thường Benh-tri-chay-mau
  Căn bệnh viêm loét, nứt kẽ tại hậu môn

  • người bệnh thường thấy nhiều đau đớn trong lúc đại tiện, một số cơn đau kéo dài. dấu hiệu rõ nhất là khó đi ngoài dẫn đến ra máu. Máu có khả năng ra ít lẫn trong phân và chảy nhỏ giọt tại hậu môn.

  • căn bệnh khiến cho cơ thể luôn mệt mỏi, tinh thần suy nhược, ở hậu môn ngứa ngáy. Thậm chí có thể dẫn đến biến chứng xấu như: ung thư trực tràng, viêm nhiễm ở hậu môn,…

  căn bệnh Polyp đại tràng, trực tràng

  • Đối với các người bệnh mắc bệnh lý này thường đi cầu ra nhiều máu tươi. bệnh lý gây đau bụng quặn thắt và tắc ruột, chảy máu nhiều khiến cho cơ thể mất máu trầm trọng.

  • nguy hiểm hơn hết là polyp trực tràng có khả năng dài cũng như sa xuống tại hậu môn làm ra hiểm nguy nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí có khả năng làm ra tử vong.

  Tình trạng đi cầu ra máu không nên xem thường Hinh-anh-thuc-te-benh-polyp-hau-mon
  Ngoài ra, đi cầu ra máu còn là dấu hiệu của một vài bệnh nguy hiểm khác như: ung thư trực tràng, viêm đại tràng mãn tính, các chứng bệnh về đường tiêu hóa,… đi nặng khó
  Lời khuyên: những chuyên gia chuyên khoa về vùng hậu môn trực tràng cho biết đi cầu ra máu là một trường hợp rất hiểm nguy cần phải được khám cũng như điều trị ngay để không có gặp phải một vài biến chứng xấu đến sức khỏe cũng như tính mạng.