Loading...  avatar

  dkntcdc


  Tổng số bài gửi :
  5
  Points :
  19
  Reputation :
  0
  Join date :
  10/12/2016
  Age :
  28
  Việc phân biệt trĩ nội hay trĩ ngoại, giúp bác sĩ tìm ra được phương pháp chữa bệnh thích hợp nhất, giúp đạt kết quả cao trong quá trình chữa trị . Các triệu chứng của bệnh trĩ không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh mà nếu hiện tượng trĩ kéo dài có khả năng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân người bệnh .

  Mỗi loại bệnh trĩ đều có những phương pháp chữa trị không giống nhau , do đó trước khi điều điều trị trĩ bắt buộc http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/chay-mau-hau-mon-khi-di-ngoai-nguy-hiem-nhu-the-nao.html phân biệt rõ xem chúng thuộc dạng trĩ nào, mức độ bệnh trĩ ra sao thì mới đạt được kết quả điều trị tốt hơn. Ngoài ra, bản thân người bệnh cũng nên có sự kết hợp chặt chẽ với bác sĩ chữa trị để đạt kết quả chữa bệnh tốt hơn.

  4 cấp độ trĩ ngoại cần biết Hinh-anh-benh-tri-ngoai

  Trĩ nội trĩ ngoại cũng như cách phân biệt các cấp độ trĩ

  Đặc điểm của trĩ nội: Trĩ nội có thể xuất phát ở bên trên đường lược, bề mặt là lớp niêm mạc của ống vùng hậu môn , không có thần kinh cảm giác. nếu như không được trị bệnh kịp thời bệnh trĩ nội có khả năng làm biến chứng chảy máu, sa búi trĩ, nghẹt, viêm da quanh vùng hậu môn .

  Đặc điểm của trĩ ngoại: Trĩ ngoại xuất phát từ bên dưới đường lược, bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có thần kinh cảm giác. Biến chứng mà bệnh trĩ ngoại có khả năng làm là đau, mẩu da thừa.

  Các cấp độ của bệnh trĩ

  Các cấp độ bệnh trĩ được phân chia theo các thời đoạn của trĩ nội, tùy vào diễn biến áp xe quanh hậu môn trực tràng của bệnh trĩ nội được chia dẫn đến 4 cấp độ

  Cấp độ 1: thời đoạn hình thành trĩ, mới xuất hiện tình trạng chảy máu, đây chính là triệu chứng của bệnh.

  Cấp độ 2: Xuất hiện hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu nhưng tự lên được.

  Cấp độ 3: Búi trĩ vẫn sa ra ngoài lúc đi tiêu, song không thể trở lại được mà cần tới lực đẩy mới lên được.

  Cấp độ 4: tình trạng búi trĩ sa ra ngoài có thể xuyên cũng như dùng tay đẩy búi trĩ vẫn không vào trong ống ở vùng hậu môn được.

  Như vậy, có hai loại trĩ chính là Trĩ nội trĩ ngoại, đi với nó là 4 cấp độ của trĩ từ mức độ nhẹ đến nặng dần. Nhìn chung căn bệnh này xuất hiện từ từ cũng như người bệnh có khả năng dễ dàng phát hiện kiến thức sức khỏe 360 cũng như xử lý sớm . Điều quan trọng là bản thân người bệnh bắt buộc hết sức tỉnh táo cũng như có đủ kiến thức cơ bản để không trở thành một trong những trường hợp xấu bắt buộc tìm tới Phẫu thuật cắt trĩ.