Loading...  avatar

  dkntcdc


  Tổng số bài gửi :
  5
  Points :
  19
  Reputation :
  0
  Join date :
  10/12/2016
  Age :
  29
  Bệnh trĩ là một trong những bệnh về đường ở vùng hậu môn trực tràng. Ai cũng thường mắc bệnh trĩ nhưng tỉ lệ người lớn tuổi mắc bệnh trĩ có thể cao hơn so với các lứa tuổi khác. Những người lớn tuổi các chức năng trong thân thể có thể suy giảm buộc phải khả năng mắc bệnh là cao hơn.

  Ở những người lớn tuổi do các chức năng đều suy giảm bắt buộc việc trị bệnh có khả năng gặp khó khăn hơn. Bệnh thường gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe và di cau ra mau do tuoi cuộc sống của bệnh nhân . Do đó, những biện pháp phòng tránh bệnh luôn là điều phải thiết.

  lí do hình thành

  Hiện nay, ngay cả những chuyên gia cũng chẳng thể xác định được những nguyên do cụ thể gây bệnh trĩ, nhưng người ta đã chỉ ra được những yếu tố thuận lợi gây nguy cơ mắc bệnh trĩ tăng cao như: những người càng lớn tuổi càng có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ, viêm đại tràng mãn tính, trường hợp táo bón kéo dài cũng là một trong những yếu tố làm phải bệnh trĩ.

  Chế độ ăn uống tốt cho người mắc bệnh trĩ Thuc-pham-can-tranh-khi-bi-tri

  Ngoài ra, những tình trạng như ngồi để đại tiện trong thời gian dài, có thể xuyên cần rặn mạnh do chứng táo bón làm cho áp lực trong ổ bụng và áp lực trong trực tràng, trong ống ở hậu môn tăng cao khiến cho các tĩnh mạch trực tràng cũng như ở vùng hậu môn bị phình, giãn ra bởi chất lượng của tổ chức mô kém cũng sẽ gây bệnh trĩ.

  Những người dẫn đến những công việc phải bê vác nặng, có khả năng xuyên đội vật nặng lên đầu, lên vai cũng có khả năng gây ra cho áp lực trong ổ bụng tăng cao kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm cũng có nguy cơ mắc bắt buộc bệnh trĩ. Hay một số nghề có khả năng xuyên nên ngồi lâu, đứng lâu như thợ may, thợ đứng máy, một số nhân viên văn phòng, gây ra nghề đánh máy vi tính nhưng ít uống nước cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

  Những biểu hiện của bệnh

  Có 2 triệu chứng chính đưa bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu cũng như sa búi trĩ.

  Chảy máu: là triệu chứng có nhanh chóng nhất và có khả năng gặp nhất. Đây là một trong những lý do đưa người bệnh đến khám. Trong thời gian đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ người bệnh kien thuc suc khoe 360 nhận thấy lúc nhìn vào giấy vệ sinh sau lúc đi đại tiện hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn.

  Về sau mỗi lúc đi cầu bắt buộc rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi đại tiện, mỗi lần vận động nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy, có lúc máu chảy rất nhiều bắt người bệnh buộc phải vào cấp cứu. Đôi lúc máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi đại tiện ra nhiều máu cục.

  Sa búi trĩ: sẽ xảy ra muộn hơn sau một thời gian đại tiện có chảy máu, khi đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ tại vùng hậu môn , sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần cũng như không tự tụt vào sau lúc đi đại tiện nữa mà bắt buộc dùng tay ấn vào. Cuối cùng khối sa đó có khả năng xuyên nằm ngoài vùng hậu môn .

  Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân thường có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi đại tiện, ngứa quanh lỗ ở vùng hậu môn . Thông có khả năng trĩ không làm đau, triệu chứng đau xảy ra lúc có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác hậu môn như nứt ở hậu môn , áp xe cạnh ở hậu môn … Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài cũng như tiết dịch gây ra viêm da quanh hậu môn dẫn đến cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn khi nào cũng có cảm giác ướt cũng như ngứa.

  Bệnh trĩ có thể phòng ngừa được thông qua chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt khoa học hàng ngày.

  Chế độ ăn uống

  Bạn cần có chế độ ăn hợp lý ban buộc phải ăn nhiều chất xơ, rau quả, để giúp phân mềm, tăng khối phân, mỗi lần đi đại tiện bệnh nhân đỡ bắt buộc rặn và gián tiếp tránh được bệnh trĩ. Bạn cũng buộc phải ăn đúng giờ, ăn uống điều độ không ăn quá no, hoặc quá đói có thể giúp co hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn. Bạn cũng bắt buộc uống nhiều nước giúp phân mề dễ đại tiện. Hạn chế những loại thức uống thường làm những kích thích như rượu, chè, cà phê, chất cay, nóng. Giữ gìn vệ sinh ăn uống để đường tiêu hóa được tốt hơn.

  Chế độ sinh hoạt

  Bạn buộc phải tập thể dục đều đặn, tùy thuộc vào thể lực của bạn để bạn có những bài tập hợp lý nhất. Tránh đứng hoặc ngồi lâu, không phải ngồi xổm, nếu như bắt buộc ngồi lâu không bắt buộc lót gối mềm dưới mông vì thường gây ra tăng chèn ép các tĩnh mạch. Tránh rặn nhiều khi đi ngoài làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch trĩ.

  Tập thói quen đại tiện đúng giờ, đại tiện ngay lúc cảm thấy muốn đại tiện, tốt nhất mỗi ngày đi đại tiện một lần vào buổi sáng. Giữ vệ sinh tầng sinh môn, nhất là sau mỗi lần đại tiện. chữa bệnh tích cực các bệnh gây tăng áp lực ổ bụng (như ho kéo dài, rối loạn đại tiêu hóa) hoặc cản trở máu trở về tim (như giãn tĩnh mạch cửa, xơ gan,…).

  Chế độ ăn uống tốt cho người mắc bệnh trĩ %C4%90%E1%BB%8Ba-ch%E1%BB%89-kh%C3%A1m-b%E1%BB%87nh-l%E1%BA%ADu-t%E1%BA%A1i-TPHCM

  khi có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi buộc phải đi khám sớm . Độ nặng của bệnh phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ bắt buộc chữa càng kịp thời thì bệnh càng nhanh khỏi, càng đơn giản, giảm đau đớn, biến chứng cũng như chi phí chữa bệnh .

  Ngoài ra, bạn cũng cần có thói quen tập thể dục hàng ngày, tùy thuộc vào sức khỏe của mình để có những bài tập hợp lý. Những bài tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp những người cao tuổi 5 phương pháp chữa bệnh trĩ mà bạn nên tham khảo có thêm sức khỏe, mà còn giúp họ lưu thông máu tốt, giúp cho hệ tiêu hóa.

  Điều trị bệnh trĩ cho người già gặp khá nhiều khó khăn vì thế cần có những phương pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Việc phòng tránh được bệnh không chỉ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt hơn mà còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình chữa cũng như phòng tránh bệnh.