Loading...  avatar

  dkntcdc


  Tổng số bài gửi :
  5
  Points :
  19
  Reputation :
  0
  Join date :
  10/12/2016
  Age :
  29
  Trĩ là một trong những bệnh lý vùng hậu môn , có khả năng xuất hiện ở cả nam và nữ. Bệnh trĩ thường không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng vì một số lý do như người bệnh ngại vì bệnh Tại vùng kín cần đi ngoài ra máu đau hậu môn để tới lúc bệnh nặng mới trị bệnh gây nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh . nhận ra những nguyên nhân của bệnh bạn sẽ tìm ra được những biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất.
  Ống ở vùng hậu môn là nơi có nhiều tĩnh mạch tạo thành các búi trĩ nằm ở dưới lớp niêm mạc. Các búi này có chức năng của một cái nệm, giữ vai trò khép kín hậu môn . khi sức bền thành tĩnh mạch giảm sút, trong khi áp lực ổ bụng tăng cao, các đám rối tĩnh mạch trực tràng, vùng hậu môn bị sa giãn và sung huyết sẽ tạo thành búi trĩ. Tùy theo vị trí tĩnh mạch trực tràng và vùng hậu môn mà phân ra trĩ nội hay trĩ ngoại.

  Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới bệnh trĩ Cac-giai-doan-va-cap-do-cua-benh-tri12

  Các lí do hình thành góp phần làm phải bệnh trĩ

  Táo bón kinh niên

  Những người bệnh này mỗi lúc đi cầu rặn nhiều, lúc rặn áp lực trong lòng ống ở hậu môn tăng lên gấp 10 lần. Táo bón lâu ngày dẫn đến xuất hiện các búi trĩ. Các búi trĩ dần dần to lên và khi to quá có khả năng sa ra ngoài. đàn bà sau sinh, người già suy yếu chức năng tỳ vị, người cơ địa nhiệt.

  Hội chứng lỵ

  Những người bệnh bị bệnh lỵ mỗi ngày đại tiện nhiều lần cũng như mỗi lần đại tiện cần rặn nhiều gây ra tăng áp lực trong ổ bụng.

  Tăng áp lực ổ bụng

  Những người bệnh viêm phế quản mạn tính, những bản thân người bệnh dãn phế quản, nên ho nhiều, những người dẫn tới lao động nặng như khuân vác… làm tăng áp lực trong ổ bụng, dễ dàng cho bệnh trĩ xuất hiện.  Tư thế đứng

  lúc nghiên cứu áp lực tĩnh mạch trĩ, người ta ghi nhận áp lực tĩnh mạch trĩ là 25cm H2O ở tư thế nằm, tăng vọt lên 75cm H2O ở tư thế đứng. Vì vậy, tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở người bắt buộc đứng lâu, ngồi nhiều, ít vận động như thư ký bàn giấy, nhân viên bán hàng, thợ may vv…

  U bướu ở hậu môn trực tràng và Ở tại vùng chung quanh

  Như ung thư trực tràng, u bướu Tại vùng tiểu khung, thai nhiều tháng… khi to thường chèn ép và cản trở đường về tĩnh mạch hồi lưu làm Phương pháp khâu treo trĩ bằng tay cho các đám rối trĩ căng phồng lên tạo thành bệnh trĩ. Trong những trường hợp này, trĩ được tạo nên do những nguyên nhân cụ thể, rõ ràng bắt buộc được gọi là trĩ triệu chứng, lúc điều trị ta nên điều trị nguyên do chứ không trị như bệnh trĩ.

  Dấu hiệu của bệnh trĩ
  Chảy máu

  khi đầu, máu chảy rất kín đáo, tình cờ, bản thân người bệnh nhìn thấy lúc nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào. Về sau, mỗi lúc đi cầu, bạn nên rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều hoặc ngồi xổm, máu lại chảy. Thậm chí, máu chảy khá nhiều khiến bệnh nhân cần vào cấp cứu. Đôi khi , máu từ búi trĩ chảy ra đông lại trong lòng trực tràng dẫn tới đi cầu ra máu cục.

  Sa trĩ

  Đây cũng là triệu chứng thường gặp. Tùy theo mức độ trĩ sa, mà bản thân người bệnh có các biểu hiện lâm sàng khác nhau . nếu trĩ sa đô 1, 2 thì không dẫn tới phiền hà nhiều. nếu trĩ sa độ 3, bệnh nhân rất khó chịu khi đi cầu, đi đứng nhiều, gây việc nặng. nếu trĩ sa tới độ 4, người bệnh sẽ xuyên khó chịu.

  Các triệu chứng khác

  Búi trĩ thường không đau nhưng cộm, vướng. Búi trĩ đau khi khi : tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ tại vùng hậu môn . bệnh nhân có cổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay trong hố ngồi – trực tràng… dẫn đến đau. bệnh nhân có chảy dịch nhầy hậu môn và thường kèm theo sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng… Ngoài ra, bạn cũng có khả năng bị ngứa ở vùng hậu môn và quanh ở hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy.


  Bệnh trĩ nếu để kéo dài có khả năng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bệnh nhân . nếu như hiện tượng bệnh kéo dài thường gây phải chảy máu ở vùng hậu môn , có những hiện tượng chảy máu nhiều http://phongkhamdakhoa247.blogspot.com/ có khả năng dẫn tới tình trạng thiếu máu. Bệnh trĩ cũng thường làm sưng nề ở hậu môn , làm đau ở vùng hậu môn , thế lúc biết những dấu hiệu của bệnh bạn buộc phải đi khám và tìm ra phương pháp chữa bệnh tốt nhất.