Loading...  avatar

  linhtran1292


  Tổng số bài gửi :
  24
  Points :
  72
  Reputation :
  0
  Join date :
  29/03/2016
  Atisô là một trong các loài thảo dược được trồng lâu đời nhất trên trái đất. Các giống của A-ti-sô có màu khác nhau từ tím đậm nhạt đến màu xanh lá cây.
  Cây A-ti-sô là một loài thảo dược lâu năm, và có sẵn trong cả năm. Mùa cao điểm thu hoạch nó là vào mùa xuân và mùa thu. Có hơn 140 loại giống A-ti-sô, nhưng có ít hơn 40 loại được trồng với mục đích thương mại. Chúng mang lại lợi ích kinh tế do có thể sử dụng với nhiều nhu cầu khác nhau và thu hoạch được quanh năm & sản lượng cao. Phần lớn cây Atisô được trồng tại Pháp; Ý, & Tây Ban Nha, đây là những nước có lượng xuất khẩu Atisô cao nhất, do khí hậu đặc trưng phù hợp với việc nuôi trồng loại thảo dược này. Ở Địa Trung Hải; cao atiso được sử dụng nhiều trong các món ăn & là đặc trưng nơi đây.
  Sự phát triển của Atiso qua các thời kỳ Nhung-duoc-thao-tot-cho-gan-nguoi-cao-tuoi_zpsxiq8hfvi
  Lịch sử của A-ti-sô:
  Vào năm 1600; người Tây Ban Nha đã mang giống thảo dược Atisô đến California; nhưng họ không được dùng phổ biến cho đến khi khoảng năm 1920. Bởi vì tình hình kinh tế chính trị và luật pháp California lúc đấy chịu sự quản lý áp bức của vương quốc Anh. Nước Anh đã có sắc lệnh cấm khai khẩn; trồng trọt ở California để kìm giữ sự phát triển của thuộc địa. Vì thế người dân ở đây không được trồng bất cứ loài cao sản nào; thậm chí việc trồng lúa mì cũng chịu sự quản lý của các địa chủ.

  Xem thêm >> Nên Mua cao Atiso ở đâu ?

  Hiện nay, ở California, có một thị trấn ở vùng Central Coast gọi Castroville; & nó cũng được biết đến như là "trung tâm A-ti-sô của thế giới."
  California là nơi cung cung cấp gần như tất cả các Atiso của Mỹ. Lượng calo thay đổi theo loại và kích thước của cây. thân Atiso của vùng California chứa 25 calo, không có chất béo; & 170 mg kali, vitamin C, folate; magiê & chất xơ. Lượng calo cao nhất vào khoảng 60 calo.
  Không chỉ cung cấp sử dụng trong nước, một phần sản lượng ở đây cũng được đem đi xuất khẩu & đem lại giá trị kinh tế cao. Hàng hóa Atiso ở đây được đánh giá cao về chất lượng & có vị đặc trưng hơi không giống so với những mặt hàng tại vùng khác.
  A-ti-sô ngày nay đã được biết đến & trồng trọt tại nhiều đất nước, mang lại lợi ích kinh tế cho người dân.