Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  28
  Points :
  89
  Reputation :
  1
  Join date :
  13/11/2012
  Trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ bệnh và để nhận biết hay phân biệt Những căn trĩ ngoại, người ta dựa vào Các hiện tượng khác nhau.

    Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như người mắc bệnh bị táo bón hay mắc Một vài bệnh lý trực tràng hậu môn…làm ra Vài phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của bệnh nhân . lạ với trị nội, trĩ ngoại là Một số búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người bị bệnh có thể nhìn hay sờ thấy cụ thể .

  Các hiện tượng của trĩ ngoại độ 1

    Đây là mức độ mới chớm của bệnh cần có nguy cơ khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người mắc bệnh sẽ phát hiện vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

    Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

   Thường thì người có bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

    Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người nhiễm bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

    Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. người bệnh có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người có bệnh sẽ nhìn thấy cụ thể khi đang và dưới đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

    Việc chữa bệnh trĩ ngoại cực kỳ dễ, vì mới ở thời gian đầu cần bạn có thể không cần tìm đi tới hướng tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có thể thực hiện Các liệu pháp sau đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

    - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là rất quan trọng.

    – Ăn nhiều hoa quả.

    – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

    – Ăn Các căn rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

    – Không ăn đồ đạc nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ dùng có ga.

    – Uống nhiều nước, nước hết sức tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
      
  2. Sinh hoạt điều độ

    – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
     
    – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một số búi trĩ.

    – Vệ sinh sạch sẽ chống lây lan trùng bởi bây giờ hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo cần Các vết xước dễ gây viêm.

    – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời kỳ nhất định.