Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  28
  Points :
  89
  Reputation :
  1
  Join date :
  13/11/2012
  Bệnh trĩ nội độ 4 có nguy hại gì không?

  Bệnh trĩ nội độ 4 gây nên các khó khăn trong sinh hoạt thì bệnh trĩ nội độ 4 còn gây ra một số di chứng tổn thương dưới đây :

  Chảy máu nhiều: Sự tăng sinh lớn của những khối bệnh trĩ dễ dẫn tới tình trạng chảy máu nhiều và có thể gây ra thiếu hụt máu.

  Khi lây truyền vi trùng :  Khi khóm trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và vất vả . Điều này dẫn đến không đảm bảo vệ sinh nên dễ truyền nhiễm siêu vi tại chỗ, thời kì kéo dài có khả năng dẫn đến lây lan vi trùng toàn thân như nhiễm trùng máu tác động đến tính mạng người bệnh .

  Tắc mạch:  búi bệnh trĩ sung huyết sẽ lộ diện cục máu đông khiến bệnh nhân đau dữ dội. Lúc này đối tượng mắc trĩ cần được làm tiểu phẫu để tiểu phóng cục máu đông, ngăn chặn tạo nên ổ áp xe lan truyền virus .

  Sa bệnh trĩ nghẹt: Khi cụm trĩ sa ra ngoài, mạch có khả năng bị tắc gây phù nề. trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay triệt để không đẩy lên được, nhất là kiểu bệnh trĩ vòng, vì phù nề nhiều hơn và bởi vì cơ vòng thắt chặt. bệnh trĩ sa nghẹt làm người mắc trĩ rất đau đớn. Nhiều trường hợp , có khả năng dẫn đến hoại tử, lở loét và lan nhiễm siêu vi .

  Tìm hiểu : nguyên nhân bệnh trĩ

  Các phác đồ chữa bệnh trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có tương đối biện pháp phẫu thuật giúp loại bỏ khẩn trương búi bệnh trĩ , sau đó cơ thể bệnh cần một khoảng giai đoạn để phục hồi lại vết thương sau ca thủ thuật .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, phẫu thuật chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị khỏi hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau tiểu phẫu , bệnh có thể tái nhiễm bất cứ lúc nào.

  Tham khảo : hiện tượng của bệnh trĩ

  Không chỉ vậy người bệnh cũng có thể sử dụng những cách sau để tự chủ không cho bệnh phát triển nặng tăng cường :

  - Áp dụng thực đơn thường ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống  nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không áp dụng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đại tiện đại tiện đúng giờ, có thể massage nhẹ bằng cách xoa tròn vùng bụng vào 1 giai đoạn tốt nhất   trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm khối trĩ tăng sinh

  - Sau khi đi cầu tiêu có khả năng dùng nước ấm để gột rửa, đối với con gái có thể dùng dung dịch vệ sinh phái đẹp .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm