Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  28
  Points :
  89
  Reputation :
  1
  Join date :
  13/11/2012

  Những phương thức chữa trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả Dieu-tri-ngua-hau-mon

  Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một hiện tượng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, tạo cho mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. những nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -vài bệnh nội tiết: Cường giáp, đi tiểu tháo đường và những thuốc uống chữa bệnh .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lây nhiễm đường sinh dục gây khí hư như nhiễm trichomonas vaginalis, lây lan nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phái yếu vào một số ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một vài người hay sợ hãi , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

  Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng thời gian

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một số cơn ngứa nhẹ, sau dần nguy hại ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời điểm đầu: dấu hiệu lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lây sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau đây bộ phận sinh dục.

  giai đoạn giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mang bệnh mất ngủ tinh thần lo sợ . Khi ăn những loại thực phẩm như hải sản hay áp dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong một vài phút những giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời kỳ nguy hại : thời điểm này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ phương pháp điều trị ngứa hậu môn hiệu quả

  điều trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm vài biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa bệnh một số bệnh lan nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự xét nghiệm của chuyên gia .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, áp dụng cho vài khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu những hiện tượng của nặng hơn vào ban đêm, chuyên gia cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa trị đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn những tuần cần phải được đánh giá bởi thầy thuốc chuyên khoa .