Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  28
  Points :
  89
  Reputation :
  1
  Join date :
  13/11/2012


  Các biểu hiện của trĩ nội độ 3

  Trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã tăng sinh đến giai đoạn 3, một trong những thời gian thuộc mức độ cuối của bệnh trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có một vài hiện tượng trĩ dưới đây :

  – Bị đi ị ra máu: khi đi ngoài , một vài bó trĩ chảy máu tương đối , điều này sẽ gây thiếu hụt máu xấunặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát hậu môn kéo dài từ mức độ trước đến giai đoạn này vì các bùi bệnh trĩ mắc viêm nhiễm , tiết dịch nhầy làm "cửa hậu" ngứa ngáy. Đi đi cầu khó khăn cũng gây cho "cửa sau" đau rát.

  – Sa trĩ : giai đoạn này các khối bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, bị sưng phồng, thường ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần người bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi ngoài , bó bệnh trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Nhận thấy nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong các giờ đầu; sau đó cách thức dẫn người bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa hậu môn với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đại tiện , tái xét nghiệm khi có hội chứng đau tăng lên.

  Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, phòng tránh thức ăn nhiều xơ. Để phòng ngừa táo bón nên hướng dẫn thân thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt bệnh trĩ

  Bác sỹ để cơ thể bệnh nằm ngửa, đề phòng tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái khám khi có biểu hiện đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một vài ngày đầu để phòng ngừa phân cứng, sử dụng giấy mềm sạch sau khi đi vệ sinh , rửa sạch bằng nước. phương pháp chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại kết quả cao.

  Người bệnh bất an

  Khi có hội chứng chảy máu hay đau nên tái xét nghiệm ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đi cầu chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm khám lại chuyên gia và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  thân thể bệnh được phương pháp dẫn ngâm rửa "lỗ khu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể dùng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng hậu môn ngăn ngừa áp dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo âu về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để ngừa phòng bị táo bón. Đây là liệu pháp chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một số bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa thời gian ngay sau khi mổ và các ngày sau đó thân thể nhà bệnh nhân chăm sóc.

  >> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

  Để người bệnh tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc chữa trị người bệnh cần lưu tâm những vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi ị .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và những chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi đồng đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu biểu hiện tụ huyết trực tràng "cửa sau" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến mạch máu vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một liệu pháp không đồng đều.