Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  28
  Points :
  89
  Reputation :
  1
  Join date :
  13/11/2012

  Một vài hội chứng bệnh trĩ nội độ 2 và biện pháp thủ thuật bệnh trĩ nội độ 2

  Các hội chứng trĩ nội độ 2: triệu chứng của trĩ đã rõ ràng hơn, tần suất dính ngứa ở "cửa hậu" nhiều hơn, đau rát hơn mỗi lần đi đi cầu , có đi Không chỉ vậy máu nhưng số lượng chưa đáng ngại, có thể có tình cảnh nhiễm trùng da bởi vì "cửa hậu" tiết dịch. Ở mức độ này một số khối trĩ có dính sa ra ngoài nhưng vẫn có thể tự thụt lại trong "cửa hậu" khi người bệnh đi vệ sinh .

  Nếu người bệnh bị trĩ nội giai đoạn 2 đã hiểu rõ về bệnh tình và có phương pháp điều trị tốt những bác sĩ vẫn đồng ý cho tự chữa trị tại nhà đồng thời cách dẫn thêm về phương pháp ăn uống và hoạt động sao cho thích hợp . Nếu người bệnh chọn biện pháp chữa bệnh tại nơi khám bệnh thì sẽ được chỉ định thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt bên trong "cửa hậu" .

  Bên cạnh thuốc chữa bệnh trĩ còn có nhiều tiểu phẫu khác giúp cải thiện bệnh tình gấp rút hơn như sử dụng vòng cao su để thắt khối trĩ , phương thức chích xơ khóm trĩ hoặc phẫu thuật quang đông hồng ngoại.

  Trong giai đoạn chữa trĩ nội độ 2 cần chú tuân thủ một số chỉ định như không vận động quá nặng (lao động chân tay nặng nhọc, tập đua xe đạp, tập cử tạ,…) mà thay vào đó là một vài động tác nhẹ nhàng; hình thành thói quen đi đi cầu tiêu vào 1 giai đoạn nhất quyết trong ngày sẽ giúp bạn thải phân dễ hơn; tốt nhất việc đứng hay ngồi quá lâu , nếu không phòng tránh được thì bạn có có những khoảng cấp độ trống để vận động nhẹ giữa giờ; nên uống nhiều nước và ăn rau quả xanh nhiều hơn; đề phòng rượu bia, caffein, thuốc lá và cả một số gia vị, món ăn cay nóng.

  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng phương hướng thủ thuật bệnh trĩ như thế nào

  Chỉ định tốt cho những trường  hợp trĩ nội độ II, III, IV và nhất là có sa niêm mạc kèm theo.

  Là phác đồ mổ bệnh trĩ dùng biện pháp an toàn , áp dụng cho cả cơ thể lớn tuổi

  Ít đau sau mổ, phục hồi sớm, đỡ chăm sóc sau mổ và chưa ghi nhận tỷ lệ tái nhiễm .
   
  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng tiểu phẫu PPH
    
  Nguyên lý sinh hoạt của liệu trình “cắt” trĩ nội bằng PPH là dùng máy PPH để khâu búi bệnh trĩ tự động nhằm cắt nguồn cung cấp máu đến khóm trĩ , khiến bó bệnh trĩ tự rụng đồng thời kéo bó trĩ trở lại vị trí bình thường.
  Toàn bộ kĩ thuật được chấp hành tại trên đường lược 2- 4 cm, là vùng không có thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn cho người bệnh. Hơn thế , phác đồ này còn có một số ưu điểm như:

  Thời gian phẫu thuật ngắn: khoảng 20 – 30 phút, tùy thuộc vào trình độ tay nghề của thầy thuốc chuyên khoa .

  Không đau, ít chảy máu: bởi vì được chấp hành trên đường lược nên không gây đau , không phải cắt trĩ nên ít chảy máu cho cơ thể bệnh.

  Tỷ lệ quay lại thấp: do đã cắt nguồn máu cung cấp cho bó trĩ , nên khả năng quay trở lại là thấp nhất.


  bệnh trĩ nội cấp độ 2 nếu được phát hiện sớm và chữa trị đúng thời điểm sẽ có thể khỏi bệnh gấp rút . Chính vì vậy khi nhận nhìn thấy một số triệu chứng nêu trên, những bạn cần mau chóng đến gặp thầy thuốc chuyên khoa để được chẩn đoán và chữa bệnh kịp thời điểm , ngăn chặn để bệnh phát triển nặng gây khó khăn cho việc chữa bệnh và hậu quả tới sức khỏe .