Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  28
  Points :
  89
  Reputation :
  1
  Join date :
  13/11/2012


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 chữa bệnh đơn giản và nhanh chóng hơn cấp độ 3,4 vô cùng nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh nhằm trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết cách chăm sóc cũng như chưa có phương án trị bệnh thích hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Các độc giả hiểu rõ rệt hơn về loại bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Vài phương pháp trị bệnh trĩ kết quả hiện tại .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Một vài tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  triệu chứng đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đây đó nặng hơn thì sau đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài cách chữa bệnh nội khoa Một số thầy thuốc có thể đề nghị bạn chữa trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong điều trị , nhằm trị lành hẳn bệnh trĩ và đề phòng tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 ảnh hưởng chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

  trường hợp của bạn, chuyên gia chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện phải việc điều trị bằng thuốc vẫn được dùng tốt nhưng có khả năng bạn nên trị bệnh kết hợp với can thiệp thắt hoặc tiêm xơ hay có thể phải phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn trị bệnh nội khoa đơn thuần trước theo chỉ định của chuyên gia là được rồi sau đây đợt thăm khám lại để chuyên gia đánh giá kết quả để có phương thức chữa trị tiếp theo.

  Protolog là thuốc dùng tại chỗ có công dụng điều trị Một vài biểu hiện đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 loại một viên đạn đăt hậu môn như thầy thuốc chuyên khoa kê cho bạn sử dụng hay có thể áp dụng căn gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có khả năng áp dụng thêm Một vài chữa trị sau nhằm hạn chế và điều chữa trị trĩ của mình:

  • - cách thức đầu tiên chữa trĩ nội là áp dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện phòng tránh không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường nên giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Những tình huống có nguy cơ kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lây lan khuẩn , có khả năng kết hợp với corticosteroid, Các chất kết hợp này chỉ có tác dụng ngắn hạn. Một số chất khác thường hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Vài muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Một số thuốc bôi ngoài hoăc sử dụng theo con đường uống, và cùng với Những chất khác lạ như calci dobesilat, tribenosid được áp dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều biện pháp giúp trị bệnh trĩ và táo bón hiệu quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch vô cùng mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, tiêu diệt cả trực virus mủ xanh, bởi thế chống viêm lan truyền vô cùng kết quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón hết sức tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có công dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có công dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và do thế giúp nhuận tràng. Rutin được áp dụng nhằm đề phòng Vài hệ quả của bệnh xơ vữa động mạch, chữa trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một số tình huống xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do khả năng quét Một vài gốc oxy có liên quan đến quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một số vết tổn thương của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh