Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  28
  Points :
  89
  Reputation :
  1
  Join date :
  13/11/2012


  Những loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ các tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một số búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình trị bệnh trĩ là giảm thiểu một số biểu hiện (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có bệnh .

  Vài loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

  (Thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách chữa trị trĩ bằng thuốc hay còn liên hệ là chữa bệnh nội khoa hay trị bệnh không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương án điều trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen sinh hoạt .

  Vài loại thuốc uống liệu pháp tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. các loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa trị trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định áp dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh các tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc điều trị táo bón: Khi chữa trị bệnh , những bác sĩ chuyên khoa thường chú ý đến việc chữa bệnh một số rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. những khuyến cáo khi sử dụng thuốc trị táo bón là nên sử dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và ngăn ngừa sử dụng những loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng dấu hiệu trĩ.

  Ngoài ra người bệnh mắc trĩ cũng có thể sử dụng các mẹo chữa dân gian như dùng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Một số bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân đang chữa trị trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…tránh thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, các loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng khỏi hẳn khi bệnh trĩ ở thời điểm đầu. Khi đã ở giai đoạn nặng thì người có bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------