Loading...  avatar

  cachepdepzai


  Tổng số bài gửi :
  3
  Points :
  9
  Reputation :
  0
  Join date :
  24/06/2016
  dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

  Bệnh thoát vị đĩa đệm rất nhiều bị ở vùng cột sống cổ và cột sống thắt lưng. nguyên do là do bị tổn thương cột sống, vận động không đúng tư thế, ngồi lâu, nằm gối quá cao, mang vác đồ vật nặng nhiều.

  Đĩa đệm nằm ở trung tâm hai đốt sống, cấu tạo từ các vòng xơ dày, chắc, từ bên trong là nhân nhày có tính đàn hồi.Đây là bộ phận giảm sóc, bảo vệ và giúp cột sống hoạt động linh động, thực hiện tốt các vận động và trợ giúp cơ thể.

  >>>> Click xem thêm chi tiết: Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng phương pháp đông y

  Nhưng qua thời gian, trải qua các ảnh hưởng mạnh hay vận động vượt mức của cơ thể, gây cho tổn thương cột sống, từ đó đĩa đệm cũng bị thương tổn, làm vòng xơ bao quanh bị rách, nhân nhày có khả năng thoát ra ngoài và gây chèn ép những bộ phận gần đó.

  [Tin tức] dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ rất hay gặp Chua-thoat-vi-dia-dem-bang-phau-thuat

  Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

  Có các dấu hiệu như đau nhức cổ, căng cơ hoặc cứng cổ. Các lần đau lan rộng sang hai bên bả vai, đau lan xuống cánh tay.Có cảm thấy ngứa ở cánh tay, hai bàn tay khó chịu gây cho cảm thấy tê, yếu bàn tay và cánh tay,..

  Những dấu hiệu đó là do tác động từ các dây thần kinh bị chèn ép, gây cảm thấy Đau nhiều khi vận động hay ảnh hưởng mạnh.

  Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

  triệu chứng thiết yếu xảy ra ở vùng cột sống lưng làm ra nhức lưng, đau do căng cơ, cứng lưng, tê cứng như khi bị chuột rút. Sau đó các lần đau lan xuông mông, bắp chân, triệu chứng này được gọi là đau dây thần kinh tọa.

  Đôi nhận thấy đau còn kéo theo ngứa ran ở chân và bàn chân gây cho tê yếu ở hai chân. Hơn thế nữa có thể không kiểm soát bọng đái ,ruột,...

  >>>>>Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp

  [Tin tức] dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ rất hay gặp Thoat-vi-dia-dem-co-nen-mo-khong

  Hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Nếu không được phát hiện đúng lúc cũng như chữa bệnh thoát vị đĩa đệm kịp thời sẽ gây cho những Hậu quả nguy hiểm, làm tác động rất lớn đến sinh hoạt cũng như cuộc sống của người bệnh.

  Khiến người bệnh liên tục chịu những cơn đau mà không được báo trước. Còn có thể khiến cho khả năng lao động, vận động mỗi ngày bị suy giảm. Và Hơn thế nữa nữa người bệnh sẽ bị teo cơ,teo các chi gây nên người bệnh bị liệt, tàn phế cả đời.

  Phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

  - tránh ngồi quá lâu, ngồi sai phong thái.

  - Tránh bị chấn thương do tai nạn hay lao động,..

  - Tránh làm việc quá sức, vác nặng,..

  - Nên tập thể dục thể dục thể thao đúng cách và vừa sức với cơ thể mình.

  - Chế độ dinh dưỡng và hoạt động mỗi ngày phù hợp cũng rất cần thiết.

  Nếu bạn có băn khoăn gì, cần sự hỗ trợ hay giải đáp cũng như tìm hiểu thêm về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y có khả năng liên hệ theo số 0439.630.666 - 0966.115.550. Để được giúp đỡ. Chúc bạn sức khỏe!