Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  28
  Points :
  89
  Reputation :
  1
  Join date :
  13/11/2012
  Tham khảo về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại không

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo phương pháp dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của các tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở những người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời kỳ dài, lao động nặng nhọc, mang thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm không Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, gây nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người mắc bệnh . những búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của một vài tĩnh mạch; viêm lây , sưng to của vùng da ở một vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của những mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào hiện tượng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan truyền , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại làm ra vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại vài nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa khỏi hẳn . những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một vài hiện tượng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người mắc bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ?

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị bệnh kịp thời điểm hoặc điều trị nhưng không lành hẳn có thể làm nên những ảnh hưởng vô cùng nguy hại tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho người mang bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lan nhiễm da; lây lan trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống sinh hoạt .

  Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm không Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nguy hiểm không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bệnh bởi vì hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị bệnh kịp thời , máu chảy ra nhiều khiến cho người bị bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị đúng lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lan nhiễm da

  những búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây da với các dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây nhiễm hậu môn rất dễ lây nhiễm sang bộ phận sinh dục gây viêm lây phái mạnh khoa hoặc viêm lây truyền phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây truyền trùng máu

  Bệnh trĩ có thể gây nên hàng loạt vài bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một vài viêm lây và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm lan . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, nhiễm tới một số cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây lan trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ tạo ra . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được điều trị dẫn đến hoại tử. Không một số vậy nó còn gây truyền trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

  người mắc bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do các búi trĩ làm nên những đau đớn vô cùng cho người nhiễm bệnh . Vì quá đau nên người có bệnh phát hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, các búi trĩ khiến cho một vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  các búi tĩnh mạch cũng có vài vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây ra một số bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn những phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi quan hệ trong đời sống quan hệ của người có bệnh sẽ bị rối loạn bởi các biểu hiện khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của người mắc bệnh bị suy giảm nguy hại , người có bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mang bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.