Loading...  avatar

  darkness957


  Tổng số bài gửi :
  10
  Points :
  30
  Reputation :
  0
  Join date :
  13/06/2017
  Dịch tiết âm hộ sinh lý thông thường không có mùi hôi tanh và không màu sắc. Chính vì vậy, khi huyet trang co mui hoi kèm theo sự thay đổi về có màu thì nhiều nguy cơ là viêm phụ khoa đã nảy sinh. Vậy huyết trắng có mùi hôi tanh là bị bệnh gì? Nhắc tới chủ đề này, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm có các chia sẻ dành cho chị em phụ nữ trong bài viết dưới đây.


  Huyết trắng có mùi hôi và ngứa - dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm phụ khoa Huyet-trang-co-mui-hoi

  Khí hư có mùi hôi thối - biểu hiện của bệnh phụ khoa

  Khí hư mùi hôi tanh là một hiện tượng của dịch tiết âm hộ bệnh lý. Nhưng, hầu hết một số trường hợp huyết trắng bệnh lý cùng có mùi hôi. Vì vậy, bác sĩ chuyên khoa còn cần phải dựa vào sự thay đổi màu, lượng ra rất nhiều hay không nhiều, tính chất (lỏng tương tự như nước, đặc quánh, dính hoặc không dính,…), ngứa hay không ngứa. Ngoài ra, bệnh nhân còn đi kèm những dấu hiệu không giống hay không như: đau khi giao hợp hoặc tiểu tiện, ra máu giữa chu kì kinh nguyệt, chảy máu khi quan hệ,… thì nên căn cứ vào đầy đủ một số đặc tính này thì mới có khả năng cho biết được mức độ chứng bệnh.

  Rõ rệt, những viêm phụ khoa hay gặp là nguyên do dẫn tới tình trạng khi hu co mui hoi ở bạn gái giống như sau:

  - Bệnh viêm âm đạo vì Trichomanas: huyết trắng loãng, có mùi hôi tanh, màu vàng xanh đi kèm bọt, cảm giác nóng, ngứa và tương tự như có con gì bò trong chỗ kín, đau khi đi giải và đau đớn trong quan hệ td.

  - Bệnh viêm âm đạo bởi lậu: khí hư có mùi hôi thối, lẫn máu và mủ, kèm theo tình trạng tiểu khó khăn, bệnh đái buốt. Đây là bệnh viêm nhiễm hay bắt gặp truyền nhiễm qua đường td.

  - Viêm nhiễm âm đạo bởi nấm Candia albicans: huyết trắng lỏng giống nước hay đặc quánh giống mủ, có màu trắng đục, đóng thành từng mảng. Triệu chứng điển hình của viêm nấm âm đạo là cảm giác ngứa ngáy kéo dài cả trong lẫn ngoài vùng kín, có khả năng lan xuống hậu môn; cảm giác đau khi quan hệ hoặc đi tiểu.

  - Ung thư cổ tử cung: huyết trắng có mùi và ra không ít, có sự thay đổi về màu sắc. Người bị bệnh mắc ung thư cổ dạ con còn đi kèm một số dấu hiệu tiêu biểu tương tự như: chảy máu âm hộ bất thường, tụt cân nhanh và mệt mỏi khi quan hệ.

  - Đồng thời, một số trường hợp dịch tiết âm hộ có mùi hôi thối chỉ dễ dàng là bởi vì sự rối loạn của các hệ ký sinh trùng trong âm hộ.

  Chị em phụ nữ cần lưu ý:

  Nhằm để hiểu được chính xác khí hư có mùi hôi tanh là bệnh gì, phụ nữ phải đi đến bác sĩ khám. Tại đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào thăm khám nghiệm lâm sàng nhằm làm một vài kiểm tra chức năng cấp thiết như: soi tươi khí hư, siêu âm đầu dò, siêu âm phần phụ,… mục đích để xác định ra tác nhân dẫn đến bệnh và chữa trị.

  Đa phần chị em bị phải ra nhieu khi hu có mùi hôi thường cảm thấy ám ảnh, không thoải mái và tự tin về chính mình, làm ảnh hưởng rất nhiều đến khoái cảm td. Ngoài ra, nếu chị em không trị những viêm phụ khoa gây ra hiện tượng này, tác nhân gây viêm nhiễm mãn tính, tắc vòi trứng, suy giảm chức năng sinh nở và vô sinh hiếm muộn, nhất là là ung thư cổ tử cung, đe dọa tới mạng sống của chị em phụ nữ.