Loading...  avatar

  kid1410


  Tổng số bài gửi :
  46
  Points :
  138
  Reputation :
  0
  Join date :
  17/01/2017

  Bệnh giang mai là một bệnh lý xã hội có mức độ truyền nhiễm mau chóng, gây ra một số tác hại nặng nề cũng như di chứng hiểm nguy cho toàn cơ thể người bệnh giả dụ không được điều trị bệnh sớm. do đó, phát hiện sớm dấu hiệu của căn bệnh sẽ giúp người bệnh có thể chủ động chữa trị kịp thời và tránh lây cho người xung quanh.

  Bệnh giang mai có triệu chứng ra sao? Trieu-chung-cua-benh-giang-mai
  biểu hiện của bệnh lý giang mai như thế nào?
  bác sĩ Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi chia sẻ, bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum làm ra, mấu chốt lan truyền thông qua đường tình dục, đường máu và mẹ lây truyền sang con. thời gian ủ căn bệnh từ 3 đến 4 tuần, sau đấy mới xuất hiện các biểu hiện lâm sàng.

  dấu hiệu của bệnh giang mai khác nhau theo từng giai đoạn phát triển của căn bệnh, gồm 4 giai đoạn như sau:
  Giai đoạn 1:
  Nổi hạch 2 bên vùng bẹn, xuất hiện vết săng giang mai ở một vài chỗ tiếp xúc của cơ thể với nguồn căn bệnh như: môi, quy đầu, cậu nhỏ, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, trực tràng, ở hậu môn. các vết săn này trông như vết viêm loét, nông, có bờ cứng, không đau. biểu hiện này xuất hiện trong vòng 3-6 tuần, sau đó biến mất.

  Giai đoạn 2:
  Sau 4-10 tuần kể từ giai đoạn 1, người bệnh xuất hiện một vài nốt ban tròn, màu hồng nhạt, nằm dưới da, không đau, dùng tay nhấn vào sẽ mất và xuất hiện lại. Ban đào phân bố khắp cánh tay, vùng ngực, đùi, mạn sườn trong vòng 1-3 tuần sau đấy sẽ mất đi. Ngoài ra xuất hiện các mảng sẩn, mảng mọng nước với một vài kích cỡ khác nhau, có bờ ranh giới rõ ràng, không liên kết với nhau và có viền da ở bên cạnh, dễ bị trày xước và vỡ tiết dịch ra ngoài làm ra thêm viêm loét và mất đi trong 3-6 tuần.

  Giai đoạn tiềm ẩn:
  bản thân người bệnh ở giai đoạn này không có dấu hiệu rõ rệt, chỉ có thể kiểm tra thông qua việc xét nghiệm huyết thanh. Tùy theo sức khỏe, thể trạng của mỗi người mà thời kì tiềm ẩn có thể kéo dài từ 1 tới 2 năm.

  Bệnh giang mai có triệu chứng ra sao? Hinh-anh-benh-giang-mai
  Giai đoạn 3:
  Sau 3 -15 năm từ lúc xuất hiện dấu hiệu giai đoạn 1, bệnh giang mai xuất hiện một số dấu hiệu rõ rệt hơn với 3 triệu chứng:

  • Củ giang mai: trong vòng từ 1 đến 45 năm (trung bình là 10 năm) sau khi nhiễm giang mai. Có hình cầu hặc không đối xứng, màu đỏ tím, kích thước gần bằng ngón tay út, mật độ nhiều. Sau một thời gian sẽ teo và rụng gây những vết viêm loét, để lại sẹo. một vài biểu hiện này còn có khả năng xuất hiện ở những tổ chức phía bên trong cơ thể với mức độ nguy hiểm cao hơn Giang mai thần kinh: ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương. Trong thời gian từ 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh. Giang mai tim mạch: biểu hiện phình mạch. Xảy ra từ 10-30 năm sau khi nhiễm bệnh lý.

  Nên làm gì lúc tìm ra một vài dấu hiệu của giang mai?
  bác sĩ Phòng khám Nguyễn Trãi lưu ý: lúc bản thân người bệnh tìm ra hoặc nghi ngờ có bất kỳ triệu chứng nào như trên, việc thiết yếu là sớm đến thăm khám, xét nghiệm tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. chuyên gia sẽ tiến hành một số xét nghiệm để phát hiện ra chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như giai đoạn căn bệnh hiện nay. Sau khi có kết quả, tùy vào từng giai đoạn tăng trưởng của bệnh lý mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ chữa trị phù hợp nhất.

  Bệnh giang mai có triệu chứng ra sao? Chi-phi-dieu-tri-viem-bang-quang-tren-dia-ban-tphcm-la-bao-nhieu1
  căn bệnh giang mai cần được điều trị sớm để tránh bệnh lý tiến triển lâu dài, tạo ra một số hệ lụy hiểm nguy khó điều trị bệnh, có khả năng tạo ra đến tính mạng.
  Tham khảo thêm : kienthucsuckhoe360.blogspot.com/2017/01/phan-hoi-cua-khach-hang-ve-phong-kham-da-khoa-nguyen-trai.html