Loading...  avatar

  darkness957


  Tổng số bài gửi :
  10
  Points :
  30
  Reputation :
  0
  Join date :
  13/06/2017
  Chào bác sĩ! Xin được hỏi các chuyên gia là biện pháp hút thai có nguy hiểm không ạ? Chuyện là em đang muốn đi hút thai 5 tuần tuổi tuy vậy lại băn khoăn không biết liệu giải pháp này liệu có nguy hiểm gì, thì có gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh đẻ mai này không? Xin những bác sĩ giải đáp giúp cho. Xin cảm ơn các bác sĩ ạ! (Thanh Mai, 25t – Thạch Thất, HN)

  Phương pháp nạo hút thai liệu có tác hại đối với sức khỏe không? Nao-hut-thai-co-nguy-hiem-khong

  Thực tế hiện nay, để phá thai ngoài ý định không khó, những phòng khám phá thai an toàn cả công lập và tư nhân cùng có dịch vụ phá thai. Tuy vậy thai phụ cần phải lưu ý mục đích để tìm được những cơ sở phá thai an toàn nhất.

  Quy trinh hut thai 5 tuan tuoi là biện pháp phá thai ngoại khoa, có nghĩa là phá thai bằng việc can thiệp các thiết bị y tế vào buồng dạ con. Hút thai sử dụng cho bào thai không vượt quá 8 tuần tuổi còn nạo thai là khi cái thai 8-12 tuần tuổi. Trong số đó nạo thai được nhận xét cao về tính an toàn và hiệu quả của nó, chỉ sử dụng một số ống hút nhựa mềm tiệt trùng và bơm hút để thực hiện hút thai ra bên ngoài, thai phụ không đau mà quá trình thực hiện cũng chỉ 15-20 phút. Với nạo hút thai thì bạn có thể được ra về ngay.

  Dù hút thai được xem là phương pháp chấm dứt thai kỳ an toàn và hữu hiệu nhất ngày nay nhưng nếu nữ giới chọn lựa các địa chỉ không đủ chất lượng, thiết bị máy móc không đảm bảo thì chị em phụ nữ có khả năng gặp các rủi ro ảnh hưởng đến mạng sống. Vậy biện pháp nạo thai liệu có nguy hiểm không không?

  Xem thêm: Sau phá thai bao lâu thì đặt vòng

  Nạo hút thai thì có tác hại không?

  Thông thường sau khi nạo phá thai, bạn sẽ bị chảy máu giống có kinh, bụng cũng hơi đau đớn râm ran như thế, sau khi đó trong vòng 5-10 ngày là máu ít đi dần và hết. Tuy nhiên, khi vùng kín có máu chảy không ít, ồ ạt, da dẻ xanh xao, mặt nhợt nhạt, bị sốt hay máu chảy hơn 10 ngày không dứt cùng với đó là bụng đau quặn thì bạn thì nên quay lại khám bởi một số các tai biến nguy hại sau mà chị em có khả năng đang gặp phải:

  – Thủng buồng tử cung hoặc bị rách cổ dạ con bởi trình độ kỹ thuật chuyên gia hoặc do thiết bị không an toàn.

  – Băng huyết, máu chảy không ít không thôi cầm lại được.

  – Sót thai.

  – Nhiễm khuẩn (tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng) vì quá trình thực hiện nạo hút thai, phòng phẫu thuật, công cụ thực hiện không đảm bảo được yêu cầu vô trùng, vô khuẩn.

  – Bị dính buồng tử cung, bạn sẽ thấy hiện tượng kinh nguyệt ra ít hay không thấy máu kinh trở lại.

  – Tắc cả hai ống dẫn trứng, hậu quả này khiến cho nữ giới không dễ thụ thai và nguy cơ bệnh hiếm muộn là vô cùng cao.

  Như vậy với câu hỏi nạo thai có nguy hiểm gì, tương tự như từng phân tích sự nguy hiểm gì không là phụ thuộc vào nhiều tác nhân. Tốt nhất mục đích để tránh phải gặp các hậu quả nguy hại khi bỏ thai, nữ giới hãy chọn lựa cho bản thân một biện pháp ngừa thai an toàn nhất.

  Có thể bạn muốn biết: bệnh phụ khoa ở phụ nữ