Loading...  avatar

  darkness957


  Tổng số bài gửi :
  10
  Points :
  30
  Reputation :
  0
  Join date :
  13/06/2017
  Phá thai bằng cách uống thuốc là kỹ thuật phá thai an toàn không đau đớn, không phẫu thuật nên được rất nhiều chị em chọn lựa. Song, dù cho là liệu pháp nào, thai phụ cũng phải tuân theo nghiêm ngặt một số điều chú ý của bác sĩ chuyên khoa nhằm để giữ gìn sức khoẻ sinh nở sau này.

  Có thể bạn quan tâm: chi phí phá thai bằng thuốc

  Các việc nên chú ý khi phá thai nội khoa? Pha-thai-1-thang-tuoi

  Uống thuốc phá thai là quá trình đình chỉ cái thai bằng các loại thuốc có tác dụng tống xuất thai nhi ra khỏi dạ con giống như sảy thai thiên nhiên.

  Những chị em đang mang bầu dưới 49 ngày tuổi, không bị các bệnh không đủ máu, gan, tim mạch sẽ đủ cơ hội nhằm để phá thai bằng cách uống thuốc.

  Quá trình uống thuốc để phá thai được làm tương tự như sau:

  - Bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm tuổi thai, xét nghiệm sức khoẻ nữ giới.

  - Kế tiếp, bác sĩ chuyên khoa kê thuốc, chỉ định biện pháp sử dụng thuốc và tác dụng phụ của thuốc để chị em phụ nữ chuẩn bị tâm sinh lý sẵn sàng.

  - Chị em dùng một viên thuốc có công dụng làm túi thai ra khỏi tử cung. Sau 48 h, sử dụng viên thuốc thứ 2 nhằm để tống xuất thai ra ngoài. Trong tầm khoảng nửa h đến 5 h sau khi uống viên thuốc lần 2, thai phụ sẽ có tình trạng cảm giác đau bụng, ra máu và cục máu.

  - Sau đó 2 tuần, thai phụ nên tái khám nhằm để xét nghiệm lại sức khoẻ và tình trạng thai.

  Bỏ thai cho dù bằng liệu pháp nào cũng không nên khuyến khích bởi vì không ít tác động đến sức khoẻ thai phụ, trừ trường hợp mang thai ngoài ý muốn, bào thai bị dị tật, thai phụ có thể trạng yếu.

  Xem thêm: chữa tắc vòi trứng ở đâu

  Một số điều cần phải lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

  Uống thuốc phá thai có tỷ lệ sót nhau thai khá cao cần phải những trường hợp này cần được tiếp tục làm làm tiểu phẫu nạo buồng tử cung. Vì vậy, khi phá thai nội khoa cần phải lưu ý những việc sau đây:

  - Thai phụ không nên tự ý mua thuốc phá thai phía ngoài về nhà uống trong khi chưa biết chuẩn xác tuổi thai, mức độ thai, mà nên lựa chọn một bệnh viện tiêu chuẩn nhằm để đảm bảo quá trình xảy ra an toàn, suôn sẻ.

  - Khoảng tầm 2 – 3 ngày sau khi uống thuốc phá thai, máu chảy ra rất nhiều ở chỗ kín cũng nên mau chóng di chuyển gặp bác sĩ chuyên khoa.

  - Sau khi bỏ thai có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học, không làm việc quá sức.

  Uống thuốc phá thai cần chú ý việc gì?

  Sau phá thai nữ giới nên có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn:

  - Tầm 4 tuần tuổi sau bỏ thai, hạn chế dùng bồn tắm, Tránh thụt rửa vùng kín bằng tay. rửa ráy âm hộ bằng nước nóng mỗi ngày sẽ Hạn chế được các kiểu ký sinh trùng thâm nhập vào gây nên viêm nhiễm.

  - Nếu không thấy triệu chứng kinh nguyệt thì hạn chế giao hợp td. Bởi phá thai bằng thuốc khiến cho cổ dạ con giãn rộng nên trùng roi dễ thâm nhập gây ra nhiễm khuẩn. Những mô thai bong tróc, võng huyết quản mở rộng nên nếu "yêu" td quá sớm sẽ dẫn đến một số bệnh phụ khoa.

  - Dùng băng vệ sinh hoặc giấy vệ sinh giữ gìn chất lượng.

  - Không sử dụng đồ lót quá chật hoặc ẩm ướt.

  Blog sức khỏe online: https://hibacsi.webflow.io/