Loading...  avatar

  kid1410


  Tổng số bài gửi :
  46
  Points :
  138
  Reputation :
  0
  Join date :
  17/01/2017

  Cẩn trọng với chứng táo bón kinh niên là lời khuyên của một vài bác sĩ tại Phòng khám trĩ Nguyễn Trãi mong muốn gửi tới các bạn, với mong muốn mang tới một số am hiểu cần thiết nhất đến trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân.
  Những hệ lụy do táo bón kinh niên dẫn tới 1bf0b634aea9ad9c7e4c6195c97c53c0
  Tham khảo thêm: phongkhamdakhoanguyentrai.vn/chi-phi-phau-thuat-tri-ngoai-tri-noi-bao-nhieu-tien.html
  một số mối hiểm nguy do táo bón kinh niên
  Táo bón là một dạng rối loạn tiêu hóa hay gặp ở hầu hết người bệnh. Ở mức độ nhẹ, dấu hiệu thường gặp của bệnh nhân là đại tiện khó, phân khá cứng. Mức độ nặng hơn thường là phân rất cứng, mỗi lúc đi ngoài thường phải cố sức rặn mới có khả năng đẩy được khối phân ra ngoài. nhắc cả đã đi tiêu, bệnh nhân vẫn có cảm giác như vẫn còn sót phân ở phía bên trong vùng hậu môn.

  Bị táo bón là một vấn đề tế nhị của phần lớn bản thân người bệnh. Mặc dù không phải là bệnh lý khó chữa, thế nhưng đa số bản thân người bệnh đều tỏ ra vô cùng thờ ơ với những bất thường của cơ thể cũng như dẫn đến căn bệnh kéo dài với nhiều tác hại nguy hiểm.

  Sở dĩ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi cho rằng bạn nên cẩn trọng với chứng táo bón kinh niên bởi các nguyên do như sau:
  Táo bón là nguyên do làm ra căn bệnh trĩ
  Phân quá cứng khiến cho nhiều bệnh nhân lúc đi cầu thường phải cố sức rặn để đẩy khối phân ra khỏi tại hậu môn. Từ đó, áp lực tại hậu môn liên tục tăng cao. Đám rối tĩnh mạch tại hậu môn chịu áp lực lớn đã khiến chúng căng dãn và hình thành búi trĩ. Liên tục một quá trình dài như vậy, sẽ khiến các búi trĩ ngày một tăng dần khoảng trống. đi tiêu ra máu, sự cọ sát của một số khối phân cứng với một vài búi trĩ còn khiến cho niêm mạc của búi trĩ bị tổn thương, chảy máu cũng như gây đau đớn cho bệnh nhân.

  Theo một nghiên cứu của các chuyên gia: Có đến 80% bệnh nhân bị táo bón được xác định là do táo bón mãn tính kéo dài. Chính bởi thế, hạn chế xa táo bón là kỹ thuật để các bạn phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

  Táo bón làm ra nhiễm độc cơ thể
  Táo bón làm cho người bệnh khiến nhiều bệnh nhân luôn ở trong tình trạng ngại đại tiện, cộng với một vài khối phân cứng tồn tại trong tại hậu môn với thời kì dài khiến vi khuẩn và một vài chất độc hại chứa trong phân tích tụ, lớn mạnh và gây ra nhiễm độc.
  hiện tượng này kéo dài sẽ gây nhiễm độc máu và gây kích thích hệ thần kinh trung ương. Từ đó dẫn tới: chán ăn, cơ thể mệt mỏi, suy giảm sức khỏe, tâm lý thất thường…

  Đặc biệt: táo bón kéo dài còn khiến da của bản thân người bệnh trở thành thô ráp, mụn nhọt và rất dễ nổi mề đay. Đây được coi là dấu hiệu phía bên ngoài của hiện tượng nhiễm độc cơ thể do táo bón.

  Những hệ lụy do táo bón kinh niên dẫn tới Benh-tri-ngoai-lay-qua-nhung-duong-nao
  Táo bón là nguyên nhân làm ra ung thư hậu môn, trực tràng
  Sự tích tụ của phân trong tại hậu môn và trực tràng là nguyên do khiến cho vi khuẩn cũng như chất độc hại tích tụ trong cơ thể của người bệnh. Trong lúc đấy, mình những chất độc hại này có chứa nhiều chất dẫn đến ung thư. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia: một vài bệnh nhân thường xuyên bị táo bón kéo dài có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng cao gấp 2,5 lần so với những người bình thường khác.

  Táo bón gây ra bệnh viêm ở hậu môn cũng như rò vùng hậu môn
  Sự tác động của các khối phân cứng lúc đi qua hậu môn sẽ dẫn đến tổn thương đến niêm mạc của ở hậu môn. Tổn thương này tạo điều kiện cho viêm nhiễm tăng trưởng và gây bệnh ở hậu môn như viêm ở hậu môn, rò hậu môn…

  Tắc ruột
  Táo bón kéo dài khiến cho phân tích tụ trong ruột lâu mà không thể đào thải ra ngoài sẽ dẫn tới tình trạng tắc ruột.
  dấu hiệu hay gặp của người bị tắc ruột là bụng đau quặn từng cơn, thậm chí một vài người còn bị giãn ruột, xuất huyết ruột.
  Tắc ruột do táo bón kéo dài sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, sức khỏe suy giảm, thậm chí trường hợp không được tìm ra cũng như điều trị bệnh kịp thời sẽ dẫn tới tử vong khá hiểm nguy.
  [url=https://goo.gl/8Q3jnO]Những hệ lụy do táo bón kinh niên dẫn tới 600x200